Dịch vụ Onpage Audit là gì?

Onpage Audit là gì? Một trong những câu hỏi được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Onpage là công việc thực hiện tối ưu hóa nội dung website cho các công cụ tìm kiếm và người dùng. Các phương pháp SEO trên trang phổ biến bao gồm: Tối ưu hóa thẻ tiêu đề, nội dung, hình ảnh, liên kết trên trang, đường dẫn. Từ đó, sẽ giúp công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao website, và khi được đánh giá cao thì lượng truy cập vào website cao, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ SEO Onpage

Để website của bạn có được một thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm, thì bạn cần phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu mà công cụ tìm kiếm đưa ra. Một trong những điều kiện tiên quyết đó chính là nội dung của website.

Hẳn bạn đã và đang gặp trường hợp nội dung nhiều nhưng khi tìm kiếm theo từ khóa chẳng thấy bài viết bạn ở đâu cả. Điều đó khẳng định rằng, việc nhiều nội dung vẫn chưa đủ để đưa website có được thứ hạng tìm kiếm mà bạn mong muốn. Nội dung của bạn phải được chuẩn SEO, nó sẽ bao gồm những tiêu chí: Tiêu đề (Title), Mô tả nội dung bài viết (Meta Description), H1, H2 hay URL, số lượng từ khóa,…

Onpage Audit được xem nền tảng cốt lõi và cần tập trung thực hiện. Dưới đây là những lợi ích mang lại khi bạn thực hiện tốt Onpage Audit:

  • Bài viết của bạn được lập chỉ mục( Index) được sớm hơn.
  • Tăng thời gian trên trang (Time on page) và giảm được tỷ lệ thoát trang (Bounce Rate)
  • Giảm được giá thầu trên quảng cáo Google bởi bạn đã có một trang đích tốt.
  • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu.
  • Tăng vị trí trên thứ hạng tìm kiếm.

Dịch vụ Onpage Audit  thực hiện những công việc gì?

Như vậy bạn đọc đã hiểu được phần nào về SEO Onpage và những lý do để bạn phải thực hiện SEO Onpage cho website của mình. Vậy tiếp theo cùng xem SEO Onpage sẽ thực hiện những công việc nào nhé.

Kiểm tra nội dung

Với công việc này, HTH sẽ tiến hành kiểm tra nội dung bài viết(Content) đã chuẩn SEO hay chưa bao gồm về độ dài, số lượng từ khóa chính có trong bài viết và nội dung đó có liên quan đến từ khóa thay không.

Kiểm tra các thẻ

Bài viết bạn cần phải được trình bài một cách rõ ràng, chính vì vậy không thể thiếu những tiêu đề trong một bài viết. HTH sẽ kiểm tra những bài viết nào thiếu các thể H1, H2, đã có từ khóa trong thẻ H1, H2 hay chưa.

Kiểm tra đường dẫn

Với đường dẫn(URL) sẽ kiểm tra:

Đường dẫn nội bộ (Internal Link) và đường dẫn ngoài trang (External Link): Thống kê những đường dẫn có nội dung phù hợp và không phù hợp, những đường dẫn bị lỗi (thông thường là lỗi 404)

Đường dẫn: Thân thiện với người dùng, có chứa từ khóa hay chưa?

Kiểm tra mô tả nội dung văn bản( Meta Description)

Đảm bảo được trong nội dung mô tả văn bản có chứa từ khóa, đảm bảo được số ký tự 

Kiểm tra hình ảnh

Hình ảnh phải đảm bảo đạt được những tiêu chí như:

  • Khối lượng hình ảnh: < 100KB
  • Hình ảnh có đồng bộ với nội dung
  • Có văn bản thay thế( Alt Text) 

Các bước thực hiện quy trình SEO Onpage

Bước 1: Nhận website từ khách hàng

Ở bước này khách hàng sẽ cung cấp địa chỉ website bằng cách nhập đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

Bước 2: HTH nhận được thông tin và liên hệ với khách hàng để xác nhận

Bước 3: Khách hàng chuyển khoản thành công

Bước 4: Tiến hành kiểm tra website và lập danh sách báo cáo

Bước 5: Gửi File danh sách đã kiểm tra cho khách hàng.